Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng

Dự án VSIP Hải Phòng là sự hợp tác lần thứ tư của VSIP Group - liên kết góp vốn giữa Becamex IDC (Bình Dương) và SembCorp Industries (Singapore). Dự án nằm ở phía Bắc sông Cấm, huyện Thuỷ Nguyên, Hài Phòng, có quy mô 1600ha, với mức đầu tư lên đến 1 tỷ USD

Vị trí dự án: Dự án phát triển Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng tại phía Bắc sông Cấm.

Quy mô:
Dự án VSIP Hải Phòng là sự hợp tác lần thứ tư của VSIP Group - liên kết góp vốn giữa Becamex IDC (Bình Dương) và SembCorp Industries (Singapore). Ba dự án VSIP trước đó gồm hai dự án tại tỉnh Bình Dương và một dự án tại tỉnh Bắc Ninh.
VSIP Hải Phòng có tổng diện tích 1.600 héc ta, được quy hoạch để phát triển thành một khu đô thị, công nghiệp, và dịch vụ, trong đó 1.100 héc ta phát triển khu thương mại và khu dân cư, 500 héc ta phát triển khu công nghiệp sạch.Tại đây sẽ ưu tiên thu hút đầu tư các ngành công nghiệp sạch như công nghệ thông tin, điện tử và dược phẩm.Được quy hoạch là trung tâm thành phố mới Hải Phòng, VSIP Hải Phòng là một khu liên hợp bao gồm các khu trung tâm tài chính, khu thương mại, khu mua sắm, khách sạn và trung tâm y tế.

Để đáp ứng nhu cầu của khoảng 150.000 cư dân tại VSIP Hải Phòng, dự án được thiết kế bao gồm 4 phân khu dân cư có cả trường mẫu giáo, trường tiểu học, trung học và các khu vực phục vụ cộng đồng.

Tại trung tâm thành phố mới này, theo quy hoạch tổng thể có cả những trung tâm văn hoá nghệ thuật, trung tâm thương mại và trung tâm hội nghị.
Vốn đầu tư dự kiến cho giai đoạn một là 100,4 triệu đô la Mỹ và đã có hơn 100 héc ta đất sạch đã được bàn giao cho dự án.
Theo chủ đầu tư, VSIP Hải Phòng hiện đã có 12 nhà đầu tư trong và ngoài nước đăng ký đầu tư các hạng mục trong khu từ khu thương mại phức hợp, khu nhà ở, khách sạn, trường học quốc tế, đến các dự án sản xuất công nghiệp, kho lạnh phục vụ hậu cần...

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã lưu ý các nhà đầu tư áp dụng mạnh mẽ công nghệ tiên tiến, đảm bảo môi trường và an sinh xã hội; UBND Hải Phòng và chính quyền địa phương cần làm tốt công tác di dân, giải phóng mặt bằng để nhân dân đến nơi ở mới phải có đời sống, môi trường tốt hơn nơi ở cũ. Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tạo điều điện thuận lợi cho các nhà đầu tư thực hiện đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng của dự án.
Tiến độ dự án:

Dự kiến, dự án VSIP Hải Phòng sẽ được phát triển toàn diện trong khoảng 10 năm. Việc giải phóng mặt bằng và phát triển cơ sở hạ tầng sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn.
Hiện tại, Công ty TNHH VSIP Hải Phòng đã nhận được giấy chứng nhận đầu tư phát triển giai đoạn 1 có diện tích 611 héc ta bao gồm phát triển các khu thương mại, khu công nghiệp và khu dân cư.

 

Phong thủy nhà đất

Ngôi nhà hình vuông hay chữ nhật là lý tưởng

Ngôi nhà hình vuông hay chữ nhật là lý tưởng

Theo khoa học phong thủy, hình dáng nhà ở (biệt thự, nhà phố hay căn hộ) có liên quan trực tiếp đến sự lưu thông tuần hoàn khí và sự lưu thông khí này lại tác động đến tình hình sức khỏe của các thành viên sống trong đó.

Lưu ý đến vận khí trong ngôi nhà

Lưu ý đến vận khí trong ngôi nhà

Vận khí của một ngôi nhà có ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống của các thành viên cũng như các mối quan hệ trong gia đình. Và các yếu tố nội ngoại thất của ngôi nhà đều có ảnh hưởng đến vận khí.

Kiêng kỵ với cửa nẻo trong nhà

Kiêng kỵ với cửa nẻo trong nhà

Sự vận hành phải điều hoà, đừng qua nhà nhanh và đừng quá chậm. Lối cửa chính phải mở ra chỗ rộng nhất của phòng hay đại sảnh.

Không gian sống

Thông gió tự nhiên trong nhà phố

Thông gió tự nhiên trong nhà phố

Ngoài việc can thiệp bằng những thiết bị thông gió, chúng ta có thể áp dụng một số biện pháp tự nhiên giúp ngôi nhà thoáng khí và sạch hơn.

Đưa ngôi nhà xích lại gần với thiên nhiên

Đưa ngôi nhà xích lại gần với thiên nhiên

Thiên nhiên không chỉ mang vẻ đẹp bất tận, thiên nhiên còn mang đến cho con người cảm giác thư thái.