Xử lý nhà siêu mỏng trước 15/6

UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị liên quan hoàn thành việc xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo trước 15/6 tới.

Toàn thành phố Hà Nội hiện có trên 300 căn nhà siêu mỏng, siêu méo.

Theo đó, lãnh đạo thành phố giao Sở Xây dựng chủ trì cùng với các quận, huyện, thị xã khẩn trương báo cáo về tình hình triển khai xử lý các trường hợp nhà đất siêu mỏng siêu méo đang tồn tại dọc theo các tuyến đường.

Đối với các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô, chậm nhất đến trước 10/6 phải hoàn thành việc rà soát, thống kê, phân loại, lập và phê duyệt phương án xử lý các trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo dọc các tuyến đường giao thông trên địa bàn, gửi Sở Xây dựng để tổng hợp, giám sát.

Lãnh đạo thành phố đề nghị Sở Xây dựng tổ chức kiểm tra, đôn đốc các địa phương khẩn trương hoàn thành phê duyệt và triển khai xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo theo thẩm quyền và quy định của pháp luật, tổng hợp kết quả báo cáo lãnh đạo thành phố trước 15/6.

Theo thống kê của Sở Xây dựng, toàn thành phố Hà Nội hiện có gần 300 nhà siêu mỏng, siêu méo gây mất mỹ quan đô thị song thành phố chưa xử lý được. Các quận như Thanh Xuân, Đống Đa, Ba Đình là nơi có số lượng nhà siêu mỏng, siêu méo lớn nhất.

Vào đầu tháng 2 năm nay, thành phố Hà Nội đã có công văn gửi các quận, huyện, thị xã yêu cầu kiên quyết xóa bỏ nhà siêu mỏng, siêu méo trên địa bàn.

Trong đó, lãnh đạo thành phố nhấn mạnh các công trình siêu mỏng, siêu méo đã được xây dựng, thành phố sẽ có chính sách thu hồi, giải phóng mặt bằng.

Tiếp đó ngày 6/5, UBND thành phố cũng đã ban hành quy định xử lý các trường hợp đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng đang tồn tại dọc theo các tuyến đường nhằm tạo cơ sở pháp lý để UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức thực hiện xử lý các trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo.

 

Phong thủy nhà đất

Ngôi nhà hình vuông hay chữ nhật là lý tưởng

Ngôi nhà hình vuông hay chữ nhật là lý tưởng

Theo khoa học phong thủy, hình dáng nhà ở (biệt thự, nhà phố hay căn hộ) có liên quan trực tiếp đến sự lưu thông tuần hoàn khí và sự lưu thông khí này lại tác động đến tình hình sức khỏe của các thành viên sống trong đó.

Lưu ý đến vận khí trong ngôi nhà

Lưu ý đến vận khí trong ngôi nhà

Vận khí của một ngôi nhà có ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống của các thành viên cũng như các mối quan hệ trong gia đình. Và các yếu tố nội ngoại thất của ngôi nhà đều có ảnh hưởng đến vận khí.

Kiêng kỵ với cửa nẻo trong nhà

Kiêng kỵ với cửa nẻo trong nhà

Sự vận hành phải điều hoà, đừng qua nhà nhanh và đừng quá chậm. Lối cửa chính phải mở ra chỗ rộng nhất của phòng hay đại sảnh.

Không gian sống

Thông gió tự nhiên trong nhà phố

Thông gió tự nhiên trong nhà phố

Ngoài việc can thiệp bằng những thiết bị thông gió, chúng ta có thể áp dụng một số biện pháp tự nhiên giúp ngôi nhà thoáng khí và sạch hơn.

Đưa ngôi nhà xích lại gần với thiên nhiên

Đưa ngôi nhà xích lại gần với thiên nhiên

Thiên nhiên không chỉ mang vẻ đẹp bất tận, thiên nhiên còn mang đến cho con người cảm giác thư thái.