Công bố qui hoạch chi tiết khu đô thị ven sông Lạch Tray

UBND thành phố Hải Phòng đã chính thức công bố qui hoạch chi tiết khu đô thị sinh thái mới ven sông Lạch Tray. Theo đó, Khu đô thị này có tổng diện tích 25,36ha, có khu ở kết hợp với các trung tâm thương mại, có cơ sở hạ tầng đồng bộ theo tiêu chuẩn đô thị loại I, đảm bảo đô thị phát triển bền vững.

Trong đó, đất công trình công cộng chiếm 1,92ha (7,55%) gồm các công trình dịch vụ, thương mại. Phần đất ở có diện tích 14,16ha (55,84%). Ở đây sẽ xây dựng khu nhà ở 9 tầng, sân tập TDTT, khu vui chơi giải trí. Chung cư cao từ 15 - 22 tầng trên phần diện tích 7,818 ha được bố trí dọc trục đường giao thông chính đô thị. Phần còn lại là khu biệt thự đơn, song lập và nhà liền kề được bố trí tại khu vực cạnh sông đan xen với cây xanh có diện tích 3,53ha.

Theo ông Lê Khắc Nam, Giám đốc sở Xây dựng Hải Phòng, đây sẽ là dự án góp phần từng bước hiện thực hóa Hải Phòng trở thành thành phố sinh thái trong tương lai. Phần diện tích 6,2ha còn lại sẽ là hệ thống giao thông nội bộ trong khu đô thị và tuyến đê cứng hóa với dải cây xanh.

Ông Malcolm Luo, Tổng Giám đốc CT TNHH Agape Việt Nam – chủ đầu tư dự án cho biết, sau lễ công bố này, dự kiến đến đầu tháng 7 tới, công ty sẽ tiến hành lễ động thổ khởi công xây dựng giai đoạn đầu dự án.

 

Phong thủy nhà đất

Ngôi nhà hình vuông hay chữ nhật là lý tưởng

Ngôi nhà hình vuông hay chữ nhật là lý tưởng

Theo khoa học phong thủy, hình dáng nhà ở (biệt thự, nhà phố hay căn hộ) có liên quan trực tiếp đến sự lưu thông tuần hoàn khí và sự lưu thông khí này lại tác động đến tình hình sức khỏe của các thành viên sống trong đó.

Lưu ý đến vận khí trong ngôi nhà

Lưu ý đến vận khí trong ngôi nhà

Vận khí của một ngôi nhà có ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống của các thành viên cũng như các mối quan hệ trong gia đình. Và các yếu tố nội ngoại thất của ngôi nhà đều có ảnh hưởng đến vận khí.

Kiêng kỵ với cửa nẻo trong nhà

Kiêng kỵ với cửa nẻo trong nhà

Sự vận hành phải điều hoà, đừng qua nhà nhanh và đừng quá chậm. Lối cửa chính phải mở ra chỗ rộng nhất của phòng hay đại sảnh.

Không gian sống

Thông gió tự nhiên trong nhà phố

Thông gió tự nhiên trong nhà phố

Ngoài việc can thiệp bằng những thiết bị thông gió, chúng ta có thể áp dụng một số biện pháp tự nhiên giúp ngôi nhà thoáng khí và sạch hơn.

Đưa ngôi nhà xích lại gần với thiên nhiên

Đưa ngôi nhà xích lại gần với thiên nhiên

Thiên nhiên không chỉ mang vẻ đẹp bất tận, thiên nhiên còn mang đến cho con người cảm giác thư thái.