Điều chỉnh quy hoạch dự án tại quận Đống Đa

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định số 2345/QĐ-UBND, phê duyệt Điều chỉnh cục bộ quy hoạch sử dụng đất tại lô đất Hợp tác xã Thương mại và Dịch vụ Láng Trung (lô 4A đường quy hoạch Thái Hà- Voi Phục) thuộc ô quy hoạch ký hiệu D1 trong Quy hoạch chi tiết phường Láng Thượng-Tỷ lệ 1/2000, địa điểm Phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Theo quy họach chi tiết phường Láng Thượng, tỷ lệ 1/2000 đã được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 1769/QĐ-UB ngày 10/5/1997, ô đất quy hoạch ký hiệu D1 được xác định các chức năng gồm: Đất cơ quan- Trường đào tạo (Trường Đại học Ngoại thương hiện có); Đất Trường học (Ttrường Tiểu học dân lập Thái Hà hiện có); Đất nhà ở hiện có (khu tập thể Trường Đại học Ngoại Thương và khu dân cư); Đất công trình công cộng khu vực: thương nghiệp.

Nay chuyển đổi chức năng sử dụng tại phần đất nằm ở phía Tây Nam ô quy hoạch ký hiệu D1 (lô 4A đường quy hoạch Thái Hà- Voi Phục hiện HTX Thương mại và dịch vụ Láng Trung đang quản lý sử dụng) từ đất công trình công cộng khu vực sang chức năng: Đất hỗn hợp (Văn phòng- Dịch vụ Thương mại Tổng hợp và Nhà ở) và Đất cơ quan (Trụ sở Tòa án nhân dân Quận Đống Đa). Các chức năng sử dụng đất còn lại của ô quy hoạch có ký hiện D1 giữ nguyên theo Quy hoạch chi tiết phường Láng Thượng, tỷ lệ 1/2000 đã được phê duyệt.

 

Phong thủy nhà đất

Ngôi nhà hình vuông hay chữ nhật là lý tưởng

Ngôi nhà hình vuông hay chữ nhật là lý tưởng

Theo khoa học phong thủy, hình dáng nhà ở (biệt thự, nhà phố hay căn hộ) có liên quan trực tiếp đến sự lưu thông tuần hoàn khí và sự lưu thông khí này lại tác động đến tình hình sức khỏe của các thành viên sống trong đó.

Lưu ý đến vận khí trong ngôi nhà

Lưu ý đến vận khí trong ngôi nhà

Vận khí của một ngôi nhà có ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống của các thành viên cũng như các mối quan hệ trong gia đình. Và các yếu tố nội ngoại thất của ngôi nhà đều có ảnh hưởng đến vận khí.

Kiêng kỵ với cửa nẻo trong nhà

Kiêng kỵ với cửa nẻo trong nhà

Sự vận hành phải điều hoà, đừng qua nhà nhanh và đừng quá chậm. Lối cửa chính phải mở ra chỗ rộng nhất của phòng hay đại sảnh.

Không gian sống

Thông gió tự nhiên trong nhà phố

Thông gió tự nhiên trong nhà phố

Ngoài việc can thiệp bằng những thiết bị thông gió, chúng ta có thể áp dụng một số biện pháp tự nhiên giúp ngôi nhà thoáng khí và sạch hơn.

Đưa ngôi nhà xích lại gần với thiên nhiên

Đưa ngôi nhà xích lại gần với thiên nhiên

Thiên nhiên không chỉ mang vẻ đẹp bất tận, thiên nhiên còn mang đến cho con người cảm giác thư thái.