Bất động sản quận 2 “ăn theo” hạ tầng

Không ồn ào sôi động, song quận 2 và một số quận, huyện phía Đông TP. HCM thời gian gần đây có thể được xem là điểm sáng của thị trường bất động sản (BĐS) TP. HCM. Nhiều nhà đầu tư đã tỏ ra quan tâm và bắt đầu “đổ” tiền vào các dự án tại khu vực này, nhằm đón đầu hàng loạt công trình hạ tầng sắp tới.

Đến tháng 9/2011, hạng mục hầm Thủ Thiêm sẽ chính thức được đưa vào sử dụng, khi đó, toàn tuyến Đông Tây dài 13,4 km sẽ được thông suốt, “kéo” quận 2 sát lại với trung tâm TP. HCM. Hiện tại, Đại lộ Võ Văn Kiệt gần như đã hoàn chỉnh, hầm Thủ Thiêm dự định cũng sẽ khánh thành vào tháng 9 tới; đường Liên tỉnh lộ 25B nối quận 2 vào quận 1 sắp hoàn tất; cầu Phú Mỹ nối quận 7 với quận 2 đã đưa vào sử dụng; đường vành đai phía Đông nối quận 2 với quận 9 đã được thông xe; cao tốc TP. HCM - Long Thành đang được triển khai; tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đã được khởi công…

Đó không phải là những thông tin mới, song ít nhiều đã tác động đến thị trường địa ốc quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Giới kinh doanh địa ốc đều có chung nhận định, trong một tương lai không xa, khu vực phía Đông sẽ có “bộ mặt” đẹp và sẽ là đầu tàu khi thị trường địa ốc khởi sắc.

Khảo sát của ĐTCK tại một số sàn giao dịch BĐS tại quận 2 cho thấy, gần đây, nhiều dự án ở khu vực này được chào bán, mức độ giao dịch thành công tăng đáng kể.

Theo thông tin từ Sàn giao dịch địa ốc Đất Ngọc, từ đầu năm đến nay, số vụ giao dịch BĐS phía Đông Thành phố tăng 200% so với quý IV/2010. Còn theo ông Hoàng Ngọc Sáu, Tổng giám đốc Công ty BĐS Điện lực dầu khí Việt Nam (PV Power Land), nền kinh tế đang trong giai đoạn khó khăn, cộng với việc siết chặt tín dụng, lãi suất tăng cao… đã khiến tính thanh khoản của thị trường sụt giảm. Tuy nhiên, những dự án có vị trí đẹp, giá tốt ở khu vực phía Đông Thành phố vẫn bán được.

Đa số khách hàng tham gia vào thị trường BĐS gần đây chủ yếu là vì nhu cầu nhà ở và các nhà đầu tư có nguồn tiền nhàn rỗi mua để đầu tư nhằm đón đầu hàng loạt các công trình hạ tầng đang phát triển mạnh về phía Đông  Thành phố.

Theo ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty địa ốc Tấc đất tấc vàng, trong bối cảnh các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán có nhiều biến động, một số nhà đầu tư đã bắt đầu trở lại với BĐS và xem đây là một kênh đầu tư an toàn. Tuy nhiên, có sự khác biệt của thị trường BĐS hiện nay so với trước kia là thay vì mua bán tràn lan, nhà đầu tư có sự lựa chọn rất kỹ, trong đó vị trí của BĐS được ưu tiên hàng đầu.

“Nhà đất ở các quận nội thành của Thành phố như Bình Thạnh, Phú Nhuận, Khu Nam Sài Gòn… đã có mức giá khá cao và đang bão hòa. Trong khi đó, ở khu vực phía Đông Thành phố, giá nhà đất còn đang ở mức hợp lý và đặc biệt là có tiềm năng phát triển nhờ vào chủ trương phát triển hạ tầng của khu vực này”, ông Tuấn phân tích.

Ông Nguyễn Xuân Lộc, Tổng giám đốc Công ty địa ốc Techcom Real thừa nhận, nói về hạ tầng, thì quận 2 đang có nhiều lợi thế so với các quận huyện khác. Tuy nhiên, trên thực tế, hiện đã có khá nhiều dự án có vị trí đắc địa, đặc biệt là với các dự án đất nền ở khu vực Thạnh Mỹ Lợi đã có mức giá xấp xỉ cả trăm triệu đồng/m2.  Đây là mức giá “đụng trần” đã bao gồm việc đón đầu hạ tầng trong thời gian tới. Do nguồn cung các sản phẩm loại này không nhiều nên đang có hiện tượng làm giá.

“Trên địa bàn quận 2 hiện có đến 260 dự án BĐS. Đây là thị trường BĐS có nhiều tiềm năng và mở ra cơ hội lựa chọn rất lớn cho các nhà đầu tư. Do vậy, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ tính pháp lý của các dự án cũng như mặt bằng giá cả trước khi quyết định mua để ở hoặc đầu tư”, ông Lộc cho biết.

 

Phong thủy nhà đất

Ngôi nhà hình vuông hay chữ nhật là lý tưởng

Ngôi nhà hình vuông hay chữ nhật là lý tưởng

Theo khoa học phong thủy, hình dáng nhà ở (biệt thự, nhà phố hay căn hộ) có liên quan trực tiếp đến sự lưu thông tuần hoàn khí và sự lưu thông khí này lại tác động đến tình hình sức khỏe của các thành viên sống trong đó.

Lưu ý đến vận khí trong ngôi nhà

Lưu ý đến vận khí trong ngôi nhà

Vận khí của một ngôi nhà có ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống của các thành viên cũng như các mối quan hệ trong gia đình. Và các yếu tố nội ngoại thất của ngôi nhà đều có ảnh hưởng đến vận khí.

Kiêng kỵ với cửa nẻo trong nhà

Kiêng kỵ với cửa nẻo trong nhà

Sự vận hành phải điều hoà, đừng qua nhà nhanh và đừng quá chậm. Lối cửa chính phải mở ra chỗ rộng nhất của phòng hay đại sảnh.

Không gian sống

Thông gió tự nhiên trong nhà phố

Thông gió tự nhiên trong nhà phố

Ngoài việc can thiệp bằng những thiết bị thông gió, chúng ta có thể áp dụng một số biện pháp tự nhiên giúp ngôi nhà thoáng khí và sạch hơn.

Đưa ngôi nhà xích lại gần với thiên nhiên

Đưa ngôi nhà xích lại gần với thiên nhiên

Thiên nhiên không chỉ mang vẻ đẹp bất tận, thiên nhiên còn mang đến cho con người cảm giác thư thái.